5 cuốn sách tinh hoa gợi ý giúp phát triển trí tuệ bản thân

Nhờ có trí tuệ, chúng ta sẽ mở ra cánh cửa trở nên thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Để có được trí tuệ sáng suốt, chúng ta có thể học hỏi, quan sát đa chiều thông qua các cuốn sách tinh hoa - sách do những con người tinh hoa viết ra.

Cùng tham khảo top 5 cuốn sách tinh hoa gợi ý giúp phát triển trí tuệ bản thân để từ đó có tư duy, nhận thức, hành vi đúng đắn mang lại an vui cho mình, người và cộng đồng.

1. Cổ học tinh hoa

"Cổ học tỉnh hoa" là một công trình biên khảo có giá trị vượt thời gian. Bởi lẽ, đó chính là tinh hoa của nền văn minh Hán học mà “từ trong cái biển bao la của bách gia chư tử Trung Hoa xưa, hai cụ đã tìm lấy những hạt ngọc của văn chương, triết học và xâu thành một chuỗi ngọc đem hiến cho đời” (Mai Quốc Liên).

Qua 250 mẩu chuyện nhỏ, vô cùng ngắn gọn và súc tích, “Cổ học tinh hoa" đưa chúng ta đến với những tư tưởng lớn của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mặc Tử,… Qua đó, mỗi người có thêm góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống cũng như soi chiếu lại chính mình, lựa chọn hành vi, cách sống đúng đắn giúp nâng cao trí tuệ bản thân thông qua những chủ đề, lĩnh vực quen thuộc: sống hiếu thuận, cách giúp người, cách học tập trở nên sâu sắc hơn,…

Cuốn sách là những đúc kết trí tuệ vượt thời gian, đầy tính thực tiễn trong xã hội hiện đại. Tuy có tên "Cổ học tinh hoa" nhưng những tri thức trong sách sẽ chẳng bao giờ trở nên cũ mòn hay lạc hậu. Bởi sau gần 100 năm, cuốn sách vẫn được xuất bản đều đặn bởi những giá trị mà nó mang lại.

Nếu bạn mong muốn nâng cao trí tuệ của bản thân để có thể thấu rõ bản thân (tìm được ý nghĩa sống, hiểu rõ mạnh/yếu chính mình và có giải pháp); trở thành bậc thầy của chính mình (ra quyết định sáng suốt, có giải pháp đúng đắn); gặt hái được nhiều thành quả nhờ ứng dụng tư duy Nhân Duyên Quả,...đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia khóa học Rèn Trí Sáng Suốt tại: https://bke.edu.vn/rentrisangsuot/
Bạn có thể tìm mua cuốn sách Cổ Học Tinh Hoa từ BKESHOP tại link: https://bkeshop.com/products/co-hoc-tinh-hoa-bia-mem?ref=0386156641
"Cổ Học Tinh Hoa" - Sách giúp phát triển trí tuệ bản thân

2. Sử Ký Tư Mã Thiên

Sử ký là bộ thông sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ sách lưu giữ, chỉnh lý lại các tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trong hơn ba nghìn năm từ thời Ngũ Đế cho tới giữa thời Tây Hán, tạo ra nền móng vững chắc cho lịch sử học Trung Quốc.

Sử ký cho chúng ta biết: lịch sử phát triển theo quy luật, và Sử ký của Tư Mã Thiên là một tác phẩm “thấu suốt chuyện người, thông suốt biến đổi cổ kim, trở thành lời nói của một nhà tư tưởng".

Đọc Sử ký, chúng ta sẽ hiểu hơn quá trình và đặc điểm của lịch sử Trung Quốc, thấy rõ được những diệu kỳ ẩn giấu trong quá trình hưng thịnh, suy thoái, phục hưng của các triều đại, để chúng ta hiểu rõ sự bao dung và năng lực tái sinh vô bờ của một nền văn minh lớn.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Sử Ký Tư Mã Thiên từ BKESHOP tại link: https://bkeshop.com/products/su-ky-tu-ma-thien-pham-hong-dich-1?ref=0386156641
"Sử Ký Tư Mã Thiên" - Sách giúp phát triển trí tuệ bản thân

3. Lão Tử Đạo Đức Kinh

Đạo Đức Kinh là một trong những tác phẩm văn hóa cổ điển quan trọng nhất trong lịch sử văn hóa của nhân loại chứ không riêng gì của Trung Quốc. Tương truyền nó được chính Lão Tử (người Khai minh ra Đạo giáo) biên soạn vào thời Xuân Thu - Chiến Quốc ở Trung Quốc cổ đại.

Những câu văn nhẹ nhàng, bình dị nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, uyên thâm của Đạo Đức Kinh đã có ảnh hưởng to lớn đến tư tưởng, quan niệm sống của nhiều thế hệ độc giả. Thậm chí, nhiều học giả phương Tây đã vượt qua những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa để nghiên cứu Đạo Đức Kinh.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh từ BKESHOP tại link: https://bkeshop.com/products/lao-tu-dao-duc-kinh?ref=0386156641
"Lão Tử Đạo Đức Kinh" - Sách giúp phát triển trí tuệ bản thân

4. Góc nhìn AQ

"Góc nhìn AQ" là cuốn sách do chính thầy Trần Việt Quân - người sáng lập Bách Khoa Education đưa đạo lý 3 gốc (Đạo đức – Trí tuệ - Nghị lực) đi khắp Việt Nam là chủ biên và biên soạn.

Cuốn sách với những góc nhìn khác về cuộc sống Đa chiều - Phản biện - Sâu sắc sẽ giúp mỗi người sở hữu được phương pháp học hiểu sâu bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Đồng thời, mỗi người có thể xóa bỏ những niềm tin cố hữu của bên trong, thấu hiểu hạt giống tâm thức, nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống thông qua các chủ đề quen thuộc: hiếu thảo, chấp nhận, khiêm hạ,…

Từ đó, mỗi người sẽ dần khai phóng trí tuệ của chính mình và có những hành vi đúng đắn đưa vào trong đời sống.

Để có thể đọc sách đúng cách, nâng cao kỹ năng đọc sách sâu, ứng dụng tri thức sách vào cuộc sống, có môi trường học tập và trải nghiệm sâu sắc, một gợi ý dành cho bạn hãy tham gia khóa học Đọc Sách Sâu tại: https://bke.edu.vn/docsachsau/
Bạn có thể tìm mua cuốn sách Góc Nhìn AQ từ BKESHOP tại link: https://bkeshop.com/products/sach-goc-nhin-aq?ref=0386156641
"Góc nhìn AQ" - Sách giúp phát triển trí tuệ bản thân

5. Trưởng Thành Cùng Vĩ Nhân

Bộ sách "Trưởng Thành Cùng Vĩ Nhân" kể về cuộc đời của các bậc vĩ nhân từ lúc thơ ấu cho đến khi trưởng thành - những người có 3 gốc: Đạo Đức - Trí Tuệ - Nghị lực vững mạnh, tài năng xuất chúng, ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội.

Thông qua việc nhìn nhận hành trình học tập, rèn luyện mà mỗi bậc vĩ nhân đã trải qua, cách họ hành xử khi khó khăn, nghịch cảnh, thành công xảy đến, mỗi người sẽ nhận ra được những bài học trí tuệ sâu sắc dành cho bản thân mình và những người xung quanh.

Đặc biệt, sau mỗi tích truyện, mỗi người sẽ được vun bồi trí tuệ bản thân - tư duy nhân quả thông qua việc trả lời các câu hỏi tư duy giúp đào sâu hơn về cuộc đời của các bậc vĩ nhân, từ đó đúc kết được bài học cho riêng mình và học cách ứng dụng vào đời sống.

"Trưởng Thành Cùng Vĩ Nhân" - Sách giúp phát triển trí tuệ bản thân

Để có thể phát triển Trí Tuệ cũng như Đạo Đức - Nghị lực, mỗi người cần trải qua tiến trình Học - Hiểu - Hành, Quan sát - Phân tích - Đúc kết cùng tam bảo (Thầy hiền trí - Sách tinh hoa - Nhóm bạn tốt).

Nếu bạn đang mong muốn phát triển Trí Tuệ và Đạo Đức, Nghị Lực cùng tam bảo, hãy tham gia đồng hành cùng thầy Trần Việt Quân và đội ngũ Nhân Sự Kế Thừa tại khóa học Rèn Trí Sáng Suốt tại: https://bke.edu.vn/rentrisangsuot/
4.2 5 votes
Article Rating
Nana Tuệ Tĩnh

BTC khóa học Rèn trí sáng suốt

guest

1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment
Christine Phan
Christine Phan
1 month ago

Tôi ghi danh trể lớp học này, rất cám ơn những chia xẻ của Tuệ Tỉnh
Vừa mới mua sách cỗ học tinh hoa
Không có sách góc nhìn AQ, rất thán phục thầy như là thầy mình triết của tôi

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>