7 hoạt động gợi ý giúp dịp lễ 30/4 – 1/5 trở nên ý nghĩa

Nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay mọi người được nghỉ khá dài. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thời gian một cách hợp lý, bạn sẽ để những ngày nghỉ lễ trôi qua thật tẻ nhạt, buồn chán, vô nghĩa, lãng phí thời gian. Và kết thúc kỳ nghỉ lễ, bạn có thể phải thốt lên: "Ôi, thật tiếc quá đi!".

Cùng tham khảo 7 hoạt động dưới đây để kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 này của bạn trôi qua thật ý nghĩa, hạnh phúc nhé!

1. Dành thời gian chất lượng bên bạn bè, người thân, gia đình

Thường ngày, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong công việc, học tập và cả cuộc sống mà đôi khi không có nhiều thời gian dành cho bạn bè, người thân, gia đình. Hệ quả là những mối quan hệ dần trở nên xa cách, thiếu kết nối, mâu thuẫn với nhau.

Nghỉ lễ này, nếu có thể hãy dành thời gian chất lượng bên bạn bè, người thân, gia đình của bạn để hàn gắn mối quan hệ, giúp mối quan hệ trở nên thân thiết hơn bạn nhé!

Một số hoạt động gợi ý có thể làm cùng gia đình: đi du lịch cùng nhau, đi leo núi, đi dạo phố, cùng làm việc nhà, cùng xem phim, tám chuyện, mở lòng chia sẻ cảm nhận, gỡ rối vấn đề,...

2. Thư giãn, thả lỏng bản thân

Con người chúng ta cũng giống như một cục pin sạc. Nếu được bảo quản tốt và nạp năng lượng đầy đủ thì pin có thể sử dụng trong thời gian dài. Nếu pin không được bảo quản tốt, sử dụng không đúng cách, không sạc pin thường xuyên,... Pin sẽ nhanh hết năng lượng và bị hỏng. 

Tương tự, nếu chúng ta không thấu hiểu, không biết cách sử dụng thân tâm mình đúng cách, cơ thể sẽ dễ bị stress, căng thẳng, đau ốm, bệnh tật. Từ đó ảnh hưởng xấu tới công việc, mối quan hệ và cả cuộc sống.

Nghỉ lễ này, bạn có thể dành thời gian sạc pin cho cơ thể mình thông qua một số hoạt động như: thiền, nghe nhạc thiền ca, nhạc không lời, xem phim 3 gốc, trồng cây, đi du lịch tâm linh, dọn dẹp, trang trí nhà cửa, thể dục thể thao,...

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn, giận, thất vọng, chán nản, đau khổ,...Một gợi ý dành cho bạn, hãy cho bản thân mình 2 ngày Offline tại khóa học "Làm Bạn Với Cảm Xúc" để có thể khơi mở tâm hồn trong trẻo, tìm thấy bình an trong tâm hồn và nâng cao trí tuệ cảm xúc,...tại: https://bke.edu.vn/lambanvcx. Hoặc bạn có thể dành 6 tuần rèn luyện EQ (Trí Tuệ Cảm Xúc) tại khóa học Trái Tim Thông Tuệ. Tìm hiểu và đăng ký ngay tại: https://bke.edu.vn/thongtue/.

3. Phát triển bản thân

Vì cuộc đời là một chuỗi những bài học chúng ta cần học. Tất cả mọi thứ đến với chúng ta đều có những thông điệp, ý nghĩa riêng. Tuy nhiên do thiếu trí tuệ, chúng ta chỉ thấy một cách hời hợt, không thể thấy được ý nghĩa sâu sắc đằng sau những gì đang diễn ra, và do vậy mọi thứ trở thành vô nghĩa đối với chúng ta.

Hay do tâm ta còn đầy 3 độc (tham - sân - si, bản ngã), năng lực, kiến thức, kỹ năng chưa tốt mà khi ngoại cảnh diễn ra, chúng ta có những suy nghĩ, cách hành xử không sáng suốt gây ra hậu quả xấu, tiêu cực cho bản thân và những người xung quanh.

Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân tốt hơn trong dịp nghỉ lễ này thông qua một số hoạt động như: đọc sách, tham gia khóa học/xem video bài giảng của các vị thầy hiền trí như thầy Trần Việt Quân, ôn tập - đào sâu - thực hành có chọn lọc những điều đã đã học,...

Một số chủ đề, cuốn sách hay gợi ý dành cho bạn (Nhấn vào link để đọc chi tiết):

4. Nhìn nhận, định hướng bản thân

Có thể bạn đã rất cố gắng, rất nỗ lực học tập, làm việc nhưng kết quả không được như kỳ vọng. hoặc dù kết quả tốt nhưng trong tâm bạn vẫn cảm thấy không vui, không hạnh phúc, trống rỗng, bạn cảm thấy sống mà không có mục tiêu, lý tưởng.

Một trong những nguyên nhân cho điều này bởi do 3 gốc (Đạo đức - trí tuệ - nghị lực) yếu nên bạn bị ngoại cảnh tác động, đi không đúng hướng, làm sai cách.

Do đó, hãy dành thời gian chậm lại để nhìn nhận lại bản thân và hoàn cảnh xung quanh, phân tích nhân quả và có những định hướng tương lai rõ ràng hơn. nếu chưa thể nhìn nhận tốt, bạn có thể tham khảo góc nhìn từ những người uy tín, đọc những cuốn sách hay, nghe bài giảng của các vị thầy để thêm góc nhìn.

Đặc biệt, để có thể thấu rõ bản thân (tìm được ý nghĩa sống, hiểu rõ điểm mạnh, yếu của chính mình), ra quyết định sáng suốt, có giải pháp đúng đắn, gặt hái được nhiều thành quả nhờ ứng dụng tư duy Nhân Quả,...một trong những gợi ý dành cho bạn hãy dành thời gian tham gia khóa học rèn trí sáng suốt cùng thầy Trần Việt Quân và đội ngũ Nhân Sự Kế Thừa tại: https://bke.edu.vn/rentrisangsuot/

5. Phát triển công việc, sự nghiệp của mình

“Nếu cho tôi sáu giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành bốn giờ đầu tiên để mài rìu.” - Abraham Lincoln

Nghỉ lễ này, bạn có thể tận dụng thời gian để quan sát cuộc sống, lên kế hoạch định hướng phát triển sự nghiệp, hoàn thành công việc, dự án đang dang dở. Khi đó, những bước đi tiếp theo của bạn trong công việc, sự nghiệp sẽ vững vàng hơn, có đà để phát triển tốt hơn thời gian tới.

Với nhu cầu đi du lịch, ăn uống giải trí trong dịp nghỉ lễ này, bạn có thể chớp lấy thời cơ này để kinh doanh khởi nghiệp, phát triển sự nghiệp của mình trở nên tốt hơn. Như vậy là ước mơ, mong ước bao lâu nay của bạn đâu đó cũng đang dần đạt được.

6. Tham gia chuyến đi thiện nguyện

"Cuộc đời có hai bàn tay, một bàn tay để giúp chính mình và một bàn tay để giúp người khác." - Trần Việt Quân

Có những khi chúng ta cảm thấy cuộc đời mình thật kém may mắn, thật nhiều căng thẳng, áp lực,...Nhưng chỉ cần chậm lại, quan sát thật kỹ cuộc sống xung quanh, ta sẽ thấy cuộc đời còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Ta còn may mắn hơn rất nhiều người.

Thông qua những chuyến đi, bạn sẽ được mở mang hiểu biết, mở rộng tấm lòng, trao đi hạnh phúc, được giao lưu trò chuyện với mọi người ở điểm đến, được rèn luyện thêm những kỹ năng và kinh nghiệm quý giá mà thường ngày không có cơ hội. 

7. Yêu thương, bảo vệ mẹ thiên nhiên

Chúng ta của hiện tại được thừa hưởng rất nhiều tặng phẩm mà thiên nhiên, vũ trụ mang lại. Từ không khí để thở, nước để uống, ánh sáng để nhìn, đất đai để sinh sống và cấy trồng,...

Thay vì biết ơn, bảo vệ mẹ thiên nhiên, nhiều người vì tham lam, sân si mà tàn phá mẹ thiên nhiên ngày một nhiều dẫn tới hệ quả niệt độ tăng cao, cháy rừng, băng tan, bão lũ, động đất...gây ra những ảnh hưởng xấu trực tiếp tới tất cả chúng ta.

Dù chúng ta không thể bắt thế giới thay đổi theo ý mình, nhưng chúng ta có thể thực hiện những hoạt động nhỏ để yêu thương, bảo vệ bản thân cũng như mẹ thiên nhiên trong dịp nghỉ lễ này như: nhặt rác, phân loại rác, trồng cây, tiết kiệm điện, ăn chay,...

"Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại." - Mẹ Teresa

Chúc bạn sẽ có kỳ nghỉ lễ ý nghĩa, trọn vẹn trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn mong muốn có một cộng đồng an toàn cùng kết nối, giao lưu, học hỏi phát triển 3 gốc cùng nhóm bạn tốt - người đã học Chánh Kiến Học Hiểu Hành, Nhân Sự Kế Thừa (RTSS, TTTT), muốn phát triển 3 gốc,…Hãy tham gia sinh hoạt cùng chúng mình tại cộng đồng sống tử tế 3 gốc group Facebook: https://www.facebook.com/groups/congdongsongtute3goc

5 4 votes
Article Rating
Nana Tuệ Tĩnh

BTC khóa học Rèn trí sáng suốt

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>